Category Archives: Health

Written on Sep, 22, 2017 by in | Leave a comment

ทุกท่านครับถ้าหากว่าใครที่มีบ้านเป็นของตัวเองมีพื้นที่สักหน่อยแล้วล่ะก็การเปิดบ้านตัวเองเป็นสถานที่รับสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่เพื่อเสริมเพิ่มพูนรายได้ก็เป็นความคิดที่ดีไม่น้อยนะครับเพราะดูจากการที่โรงเรียนสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่เปิดคอร์สอนทีไรก็มีคนมากมายมาต่อแถว ยอมเสียเงินเข้าคิวเรียนกันทุกครั้งดังนั้นถ้าหากใครคิดที่จะประกอบอาชีพรับสอนทำขนมเค้กและเบเกอรี่ที่ว่านี้แล้วล่ะก็รับรองเลยครับว่ามีกำไรอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะเปิดสอนการทำขนมเค้กนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องมีความพร้อมก่อนการประกาศเปิดสอนนะครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกอุปกรณ์ทำขนมเค้กและเบเกอรี่นั้นควรที่จะต้องมีให้ครบถ้วนเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเรียนการสอนอาทิเช่น ที่ตีแป้ง ถามทำขนม ที่อบขนม เตาอบขนม อุปกรณ์ตกแต่งหน้าเค้ก ฯลฯ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้นั้นไม่สามารถมีแค่ชุดเดียวได้ครับหากแต่ต้องมีไม่น้อยกว่า 3-4 ชุดขึ้นไปจึงจะเปิดคอร์สอนได้เพราะในการสอนแต่ละครั้งหากจะพอมีกำไรควรเปิดสอนคราวละไม่น้อยกว่า 3-4 คนครับ นอกจากนี้อุปกรณ์ทำขนมต่างๆ ที่เราเอามาเพื่อเตรียมตัวเปิดสอนนั้นควรเป็นอุปกรณ์ที่ใหม่ สะอาดและได้คุณภาพไม่ใช่เป็นอุปกรณ์ที่สนิมเกาะเขรอะ หรืออุปกรณ์ที่ใช้เพียงแค่ทีสองทีก็พังซึ่งผู้สอนบางรายอาจจะตัดปัญหาที่ว่านี้ด้วยการให้ผู้เรียนนำเอามาเองจากบ้านเลยก็ได้ครับ

Continue Reading...
Written on Jan, 28, 2017 by in | Leave a comment

สวัสดีครับทุกท่านในบทความตอนนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของชุดตรวจสารเสพติดให้ทุกท่านได้รับทราบกันดีกว่าครับเพราะเนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่พูดถึงเจ้าชุดตรวจสารเสพติดกันดังนั้นผมจึงอยากที่จะให้ทุกท่านได้รับทราบเกี่ยวกับเจ้าอุปกรณ์ที่ว่าเวลาใครพูดถึงเรื่องของชุดตรวจสารเสพติดจะได้คุยกับเขารู้เรื่องว่ามันนั้นคืออะไร                 สำหรับเจ้าชุดตรวจสารเสพติดนั้นหากดูจากชื่อของมันก็พอที่จะเดาได้ว่ามันนั้นน่าจะเกี่ยวข้อง เกี่ยวพันกับยาเสพติดซึ่งก็เป็นการเดาที่ถูกต้องครับเพราะเจ้าชุดตรวจสารเสพติดนั้นมันคือเครื่องไม้ เครื่องมือที่ใช้ในการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายว่าในร่างกายของผู้ที่รับการตรวจนั้นมีสารเสพติดตกค้างหรือไม่นั่นเองครับ ในอดีตนั้นชุดตรวจสารเสพติดเป็นอะไรที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ยากยิ่งเพราะมันจะถูกใช้ในการตรวจสอบหรือการสอบสวนของเจ้าพนักงานของรัฐอาทิเช่น ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่าตำรวจ, ศาล, อัยการ เท่านั้นเพราะถือว่าเจ้าพนักงานของรัฐเหล่านี้เป็นผู้มีสิทธิ์ตรวจตามกฎหมายแต่ทว่าในปัจจุบันนี้มันกลับเข้าถึงได้ง่ายเพราะประชาชนคนทั่วไปเองก็สามารถหาซื้อเจ้าชุดตรวจสารเสพติดมาใช้งานตรวจด้วยตัวเองได้ซึ่งการที่คนทั่วไปสามารถหาซื้อได้ง่ายนี่แหละครับที่เป็นผลดีต่อคนในครอบครัวและชุมชนเพราะเราเองสามารถใช้มันตรวจอสบลูกหลานหรือคนในชุมชนได้ว่าติดยาเสพติดหรือไม่ครับ

Continue Reading...
Written on Jun, 09, 2015 by in | Leave a comment

ต้องยอมรับเลยว่าการให้ความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้ป่วยที่มีความบกพร่องทางร่างกายในประเทศไทยนั้นยังมีน้อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสื่อสารกับผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยฟัง ก็นับว่าแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ ซึ่งในต่างประเทศค่อนข้างจะเคร่งเครียดกับเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นควรอย่างยิ่งที่เราจะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการสื่อสารกับผู้ป่วยที่ใช้เครื่องช่วยฟัง แม้ว่าเราจะไม่มีผู้ใกล้ชิดที่มีความบกพร่องทางการได้ยินก็ตามที สำหรับคนปรกติทั่วไปอาจเข้าใจผิด คิดว่าผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟังนั้นจะได้ยินและเข้าใจทุกอย่างที่เราพูดเสียทุกอย่าง แต่ในความเป็นจริง เขาเหล่านั้นได้ยินและเข้าใจเพียงบางส่วน เมื่อเราจะพูดคุยอะไรก็ตาม เราเกริ่นนำหัวข้อที่เราจะพูดเสียก่อน ว่าหัวข้อที่เราจะพูดนั้นคืออะไรบ้าง จากนั้นควรพูดช้าๆ ให้ชัดถ้อยชัดคำ และหากผู้ป่วยไม่เข้าใจความหมายของคำนั้นๆ ก็ควรที่จะเปลี่ยนคำพูดให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังต้องมีความใจเย็นในการตอบโต้กับผู้ใช้เครื่องช่วยฟัง นอกจากนี้เราควรยืนอยู่ห่างจากผู้ป่วยประมาณ 3 – 6 เมตร เพื่อไม่ให้เสียงของเราเข้าเครื่องมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ผู้ป่วยทรมานจากการฟังเสียงของเราได้ สุดท้ายนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เมื่อคนทั่วไปต้องการที่จะพูดคุยกับผู้ที่ใช้เครื่องช่วยฟัง แต่ไม่เข้าใจวิธีการการสื่อสารที่ถูกต้องและเหมาะสม ก็มักจะใช้การตะโกน การตะเบ็งเสียง เนื่องจากเข้าใจไปเองว่าจะทำให้พวกเขาเหล่านั้นได้ยินชัดขึ้น ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว

Continue Reading...
Written on Dec, 27, 2014 by in | Leave a comment

สิ่งที่คุณควรรู้ – เมื่อคุณผู้ชายมีอายุ 30 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะเริ่มลดต่ำลงตามธรรมชาติ ทำให้สมองตื้อ เดินตัวตรงไม่ค่อยได้ และหมดไฟเอาดื้อ ๆ เพราะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนนั้นช่วยให้กระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย และช่วยบำรุงสมองด้วย แต่ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายหลายคนจะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเริ่มลดต่ำลง แล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเพิ่มฮอร์โมนนี้ไม่ได้แต่อย่างใด เพราะเราสามารถเพิ่มได้ด้วยการทานอาหาร ฮอร์โมนเตียรอยด์ จาก androgen กลุ่มและพบว่าในนมสัตว์เลื้อยคลาน นก และอื่น ๆ สัตว์ที่มีกระดูกสันหลังในสัตว์เลี้ยงลูกด้วย ฮอร์โมนเพศชายจะหลั่งส่วนใหญ่ในอัณฑะของเพศชาย แม้ว่าปริมาณน้อยจะหลั่งยังต่อมหมวกไตมันเป็นหลัก ชายเพศฮอร์โมน และ anabolic เตียรอยด์ ในผู้ชายฮอร์โมนเพศชายจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาของเนื้อเยื่อสืบพันธุ์เพศชายเช่น อัณฑะ และ ต่อมลูกหมาก รวมทั้งการส่งเสริมลักษณะทางเพศทุติยภูมิเช่นเพิ่มขึ้น ของกล้ามเนื้อ , กระดูก มวลและการเจริญเติบโตของร่างกายนอกจากนี้ฮอร์โมนเพศชาย เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพและความเป็นอยู่ เช่นเดียวกับการป้องกัน โรคกระดูกพรุน โดยเฉลี่ยในผู้ใหญ่ และเพราะสุขภาพคือสิ่งสำคัญจึงเป็นที่มาของอาหารเสริมผู้ชายต่างๆในปัจจุบัน ซึ่งหากคุณผู้ชายทั้งหลายไม่เคยสำรวจว่าร่างกายเราขาดอะไร อาหารเสริมผู้ชายบางอย่างก็ใช่ว่าทานไปมากๆแล้วจะดี แถมถ้าท่านทานในสิ่งที่ร่างกายไม่ได้จำเป็นต้องใช้ก็เท่ากับไปสร้างปัญหาให้ภายในร่างกายอีกด้วย ดังนั้นการจะเลือกซื้ออาหารเสริมผู้ชายมารับประทาน สิ่งสำคัญประการแรกคือ ศึกษาว่าร่างกายของคุณจำเป็นหรือต้องการอะไรบ้าง วันนี้เรามาแนะนำคุณผู้ชายให้รู้ถึงโทษจากการรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย จะได้เป็นความรู้เสริมหากคุณยังขยันรับประทานในสิ่งที่เกินความจำเป็นของร่างกาย โทษของอาหารเสริมผู้ชาย 1.) ถ้าทานในปริมาณที่มากเกินไปทำให้ไตทำงานหนัก 2.) ถ้าทานมากไปร่างกายจะรู้สึกไม่สดชื่น อ่อนเพลีย 3.) …

Continue Reading...
Written on Dec, 11, 2014 by in | Leave a comment

เมื่อพูดถึงการรักษาสิวแล้วเชื่อไหมครับว่ามีคนประเภทที่ว่าตั้งแต่เกิดมาจนตายไม่เคยเป็นสิวเลยดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้องไปรักษาสิวที่ไหนซึ่งคนแบบนี้มีอยู่จริงบนโลกครับเพียงแต่ว่าหากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วนั้นต้องถือว่าน้อยมากเลยทีเดียว สาเหตุที่คนเหล่านี้ตั้งแต่เกิดจนตายไม่เคยมีสิวเลยก็เพราะว่าเกิดจากการที่ฮอร์โมนในร่างกายไม่ทำงานนั่นเองจึงทำให้ไม่เกิดอาการเป็นสิวขึ้นรวมไปถึงคนเหล่านี้มักมีนิสัยรักความสะอาดด้วยอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วดังนั้นจึงทำให้ไม่มีสิวอยู่บนใบหน้าเลย หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าแบบนี้เราไปที่คลินิกหรือสถาบันที่มีหมอรักษาสิวและขอยาที่ช่วยลดฮอร์โมนที่ทำให้เกิดสิวตัวนั้นมาทานจะได้หรือไม่ซึ่งในเรื่องต้องบอกว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งครับเพราะเนื่องจากว่าเจ้าฮอร์โมนตัวนี้แม้จะทำให้เรามีสิวก็จริงแต่มันก็มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบอื่นซึ่งหากเราไปลดหรือทำให้มันขาดแคลนก็อาจจะเกิดผลกระทบกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็เป็นได้เพราะในคนที่ไม่ได้มีสิวเพราะการขาดแคลนฮอร์โมนนี้การรักษาของแพทย์คือการเพิ่มฮอร์โมนให้ไปครับแต่คนส่วนใหญ่เมื่อรู้ว่าทำให้ไม่มีสิวและตัวเองขาดแคลนฮอร์โมนตัวนี้จึงไม่พยายามหามาเพิ่มเติมให้ร่างกายซึ่งผลของการขาดแคลนฮอร์โมนตัวนี้ในระยะยาวแล้วจะทำให้ผิวหนังแห้งและเสียไร้ความชุ่มชื้นก่อนวัยอันควรนั่นเองครับ

Continue Reading...
Written on Jul, 20, 2014 by in | Leave a comment

อาการหลั่งเร็วพลันหลั่งไว คืออาการที่ไม่พึงประสงค์ของชายทุกอย่างในโลกหล้าก็ว่าได้ ชายทุกคนล้านความอยากได้ความอึดถึกพร้อมทั้งทน ในสถานการณ์นั้นโดยเฉพาะยิ่งเป็นเวลานานยิ่งดี ถ้าใครคงไม่ทราบวิธีมาลองดูกันได้เลยครับ OMG ราคาถูก มีวิธีอย่างง่ายดายหลายๆๆใครๆก็ทำได้ มาดูวิธีกันเลยดีกว่าขอรับกระผม 1. ถ้าใครรู้ตัวแล้วว่าเป็นพวกหลั่งเร็วให้ลองใช้ขั้นตอนช่วยตัวเองฝึกดู โดยนวด เค้น คลึงตามแต่จะน่าจะพอใจ ไม่ย่อมรีบไปเรื่อยๆ พอถึงจังหวะที่ใกล้จะก็จะเสร็จก็ให้หยุดอาศัยเอาไว้ก่อน สำหรับพักอาศัยอารมณ์ แล้วพอรู้สึกความรู้สึกเฉยดีแล้วจึงค่อยๆบรรจงเล่นกับน้องชายต่อไป สร้างแบบนี้วนไปเรื่อยๆจนกว่าจะก็จะพอใจใช่หรือไม่สถานการณ์อำนวยได้เลยฮะ วิธีนี้สร้างหลายครั้งได้ตามจะต้องการณ์ตามแต่จะจะมีเรี่ยวแรงอันนี้ก็ว่ากันไป 2. ให้ฝ่ายสตรีอยู่ข้างบน พร้อมด้วยให้เจ้าหล่อนเป็นคนคุมจังหวะตามที่เจ้าหล่อนความปรารถนา คราวนี้ต่อให้เราอยากรีบจังหวะยังไงก็คงไม่มีทางอย่างแน่นอน และดีตรงที่ไม่มักเหนื่อย จะอาจรักษาว่องไวไว้รอยกต่อไปก็ได้ถ้ายังไม่บรรลุอ่ะนะ 3.พอรู้สึกว่ามันใกล้ละหนุ่มๆทั้งหมดก็ยังตั้งหน้าตั้งตาเหยียบคันเร่งตะบึงเข้าไปไม่ถอยจนถึงเส้นชัย แต่ถ้ารู้ตัวว่ามันฉับพลันไป ก็ผ่อนคันเร่งลงบ้างแล้วลองแวะไปท่องเที่ยวแถวยอดเขายอดปทุมบ้างคู่ของคุณก็คงไม่ว่าอะไรมั้ง แถมคงเป็นการช่วยยืดเวลาออกไปได้อีกโขเลยด้วย 4.ใช้ OMG ช่วยในการชะลอการหลั่งพร้อมทั้งนอกจากจะจะสามารถชะลอได้แล้วยังส่งผลให้แข็งตัวได้เป็นเวลาเป็นเวลาช้านานๆอีกด้วย

Continue Reading...