Category Archives: Electric

Written on Dec, 07, 2017 by in | Leave a comment

สวัสดีผู้ที่ชื่นชอบในการซื้อของผ่านเน็ตทุกท่านครับ หากใครก็ตามที่ติดตามเว็บขายสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตในช่วงนี้คงจะเห็นโฆษณาขายเครื่องเชื่อมที่ลอยเด่นอยู่ในหน้าแรกอยู่บ่อยๆ ทำให้คนที่คิดกำลังจะซื้อเครื่องเชื่อมเพื่อใช้งานอยู่พอดีต่างสนใจเจ้าโฆษณาขายเครื่องเชื่อมที่ว่านี้กันเป็นจำนวนมากด้วยว่าราคาของมันถูกจนน่าเย้ายวนใจพอๆ กับความสงสัยที่ว่าเจ้าโฆษณาขายเครื่องเชื่อมที่ว่านี้มัน “เชื่อถือได้หรือไม่” สำหรับเรื่องของโฆษณาผ่านทางหน้าอินเตอร์เน็ตนั้นมันมีอยู่ 2 แบบ 2 ประเภทครับในเวลานี้นั่นก็คือเป็นเรื่องจริงและเป็นเรื่องหลอกลวงโดยหากเป็นโฆษณาที่เราเห็นผ่านทาง search engine ทั้งหลายเช่น google, yahoo หรือ bing โดยถ้าหากเป็นโฆษณาผ่านทางสิ่งเหล่านี้เราเองในฐานะผู้ซื้อจำเป็นที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนครับว่าร้านขายเครื่องเชื่อมที่ลงโฆษณาเหล่านี้เป็นร้านที่มีตัวตนจริงหรือไม่ เชื่อถือได้หรือเปล่า ฟีดแบคจากลูกค้าเป็นอย่างไรซึ่งถ้าหากตรวจสอบและพิจารณาแล้วพบว่าร้านค้าดังกล่าวเป็นร้านค้าที่ขายจริงไม่มีการหลอกลวงจึงค่อยทำการซื้อครับ ส่วนถ้าหากเป็นโฆษณาผ่านทางเว็บที่เขายของออนไลน์อย่างเช่นพวก lazada, shoppee หรือเว็บขายสินค้าออนไลน์อื่นๆ ประมาณนี้ล่ะก็ โฆษณาเหล่านี้ถือเป็นอันเชื่อถือได้ครับด้วยว่าก่อนที่ผู้ขายจะทำการโปรโมทโฆษณาขายสินค้าได้ต้องมีการส่งเอกสารยืนยันตน มีการส่งเลขทะเบียนการค้าให้ทางเว็บตรวจสอบเพื่อเป็นการป้องกันการโกงดังนั้นจึงสบายใจได้ครับว่าไม่มีการโกง การหลอกลวงเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

Continue Reading...
Written on Feb, 20, 2016 by in | Leave a comment

สวัสดีครับทุกท่านหลังจากที่ผมเองได้เคยมีการพูดถึงข้อดีของเจ้าแอร์แคเรียร์ไปหลายต่อหลายตอนด้วยกันผมเองเชื่อว่าหลายคนในที่นี่คิดอยากจะได้เจ้าแอร์แคเรียร์เอาไว้ใช้งานกันแล้วอย่างแน่นอนดังจะเห็นได้จากการที่มีคำถามส่งตรงมาถึงผมเป็นจำนวนมากว่าทำอย่างไรจึงจะได้เจ้าแอร์แคเรียร์เอาไว้ครอบครองซึ่งเรื่องนี้ไม่ยกเลยครับในเมื่ออยากได้ก็ซื้อเท่านั้นเอง ปัจจุบันนี้การหาซื้อแอร์แคเรียร์สักตัวหนึ่งมาใช้งานเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากเลยครับเพราะเนื่องจากว่าเจ้าแอร์แคเรียร์นั้นถือเป็นแอร์ชั้นนำอันดับต้นๆ ที่มีคนใช้งานมากอยู่แล้วดังนั้นร้านขายแอร์ที่ใหญ่ๆ ทั่วไปจึงมีแอร์แคเรียร์ขายกันทุกที่ดังนั้นจึงไม่ต้องเสียเวลาไปหาเหมือนดังแต่ก่อนครับ นอกจากร้านที่ขายแอร์โดยตรงแล้ว สถานที่ๆ หนึ่งที่เราสามารถหาซื้อแอร์แคเรียร์ได้ก็คือตามห้างสรรสินค้าเพราะในห้างสรรพสินค้านั้นเขาจะมีแผนกเครื่องปรับอากาศอยู่แล้วดังนั้นหากเราไปยังห้างก็จะได้แอร์แคเรียร์มาใช้สมใจ ส่วนวิธีที่ 3 วิธีสุดท้ายนี้ต้องอบกว่าเป็นอะไรที่ง่ายที่สุดเลยครับนั่นก็คือการเปิดคอมพิวเตอร์และ search หาแหล่งหรือรค้านค้าที่ขายแอร์แคเรียร์ วิธีนี้มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปซื้อด้วยตัวเองเพียงแค่เลือกแบบที่ชอบและโทรสั่งเพียงแค่นี้ช่างแอร์และพนักงานติดตั้งก็จะนำแอร์มาส่งเราถึงบ้านโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเลยแม้แต่น้อยแถมบางครั้งเรเองยังได้ราคาที่ถุกกว่าท้องตลาดอีกด้วยครับ

Continue Reading...
Written on Jul, 31, 2015 by in | Leave a comment

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ประเภทแบบผังฝ้าเพดาน นับได้ว่าเป็นแอร์ประเภทหนึ่ง ที่ต้องจำกัดหรือเน้นพื้นที่ในการใช้สอย ทำให้มีลักษณะหรือรูปแบบในการใช้งานที่สวยงามแบบแตกต่าง แต่ถึงอย่างไรแอร์หรือเครื่องปรับอากาศประเภทนี้ ก็ยังคงสามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่นับได้ว่าเป็นเครื่องปรับอากาศ ที่มีผู้คนเลือกใช้งานน้อยที่สุดอย่างชัดเจน แอร์แบบผังฝ้าเพดาน เป็นแอร์ที่ไม่เห็นพื้นที่ของเครื่องแอร์โดยตรง เพราะถูกผลิตขึ้นมาให้เน้นในการรักษาและประหยัดพื้นที่โดยตรง แต่ถึงอย่างไรเมื่อติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว เครื่องปรับอากาศประเภทนี้จะยังคงดูแลสวยงาม และมีเสน่ห์แบบแตกต่าง แต่ลักษณะภายนอกจะเป็นไปในรูปแบบตู้ ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อซ่อนเครื่องปรับอากาศไว้ภายใน และสามารถฝังเครื่องเอาไว้บนเพดาน และส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ก็นับได้ว่าเป็นข้อดีของเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน ที่มีผู้คนให้ความนิยมน้อยสุด แต่ในส่วนของประสิทธิภาพก็ยังคงมีในระดับที่น่าพึงพอใจ เพียงแต่รูปแบบที่แตกต่าง อาจจะส่งผลในเรื่องของความนิยมเช่นเดียวกัน และในส่วนของข้อเสีย ของเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเพดานนั้น คงเป็นในเรื่องของการติดตั้ง เพราะดูเหมือนจะสามารถติดตั้งได้ยากพอสมควร เพราะจะต้องมีการฝังเข้ากับตู้ และทำการทำนุบำรุงหรือดูแลในระดับที่ยากเช่นเดียวกัน และอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำรั่วซึมได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว ส่วนพื้นที่ที่มีความเหมาะสม ต่อการเลือกใช้งานแอร์แบบฝังฝ้าเพดานนั้น มักจะเป็นในส่วนของห้องนอน ห้องรับแขก และห้องส่วนใหญ่ที่ขึ้นอยู่กับบีทียูเป็นหลัก เพราะจะส่งผลทำให้เครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

Continue Reading...
Written on Feb, 26, 2015 by in | Leave a comment

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญยิ่งในปัจจุบัน เพราะอากาศที่ร้อนขึ้น ทำให้แทบทุกครัวเรือนหรืออาคารสำนักงาน ไปจนถึงห้างร้านต่างๆ ทำการติดตั้งแอร์ไว้ด้วยเสมอ เพื่อสร้างอากาศที่เย็นสบาย สดชื่น ให้กับบริเวณห้องหรืออาคารเหล่านั้น เครื่องปรับอากาศตัวหนึ่งมีราคาสูงการใช้งานให้ถูกวิธีเพื่อช่วยยืดอายุการทำงานจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไปพบกับวิธีใช้งานเครื่องปรับอากาศอย่างถูกวิธีที่ แอร์ ชลบุรี นำมาเสนอในวันนี้กันค่ะ 1. ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศปีละ 2 ครั้ง รวมถึงทำการถอดล้างภายในตัวเครื่องปีละ 1 ครั้ง แอร์ ชลบุรี รับรองว่าหากทำตามวิธีนี้ จะช่วยประหยัดไฟฟ้าและยังช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี 2. ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้ในที่ร่มเสมอ และควรเป็นบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยติดตั้งให้ห่างจากผนังอย่างน้อย 15 เซนติเมตร 3. ปรับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศไว้ที่ 25 องศาเซลเซียส เพื่อความประหยัดและไม่ให้เครื่องทำงานหนักเกินไป 4. ปิดประตูหน้าต่างให้สนิท ไม่ให้อากาศในห้องรั่วไหลและเพื่อป้องกันความร้อนจากภายนอกเข้ามาสู่ห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศ 5. ปิดแอร์ก่อนออกจากห้องอย่างน้อย 30 นาที – 1 ชั่วโมง วิธีนี้จะช่วยลดการใช้ไฟได้ถึง 30 หน่วย และยังเป็นการลดการทำงานของแอร์อีกด้วย ด้วย 5 วิธีง่ายๆ ตามที่ แอร์ ชลบุรี ได้แนะนำ ทุกคนสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ทันที ซึ่ง 5 วิธีเหล่านี้คือการใช้เครื่องปรับอากาศอย่างถูกต้องที่จะช่วยรักษาสภาพแอร์ของเราให้เหมือนใหม่ …

Continue Reading...
Written on Jul, 30, 2014 by in | Leave a comment

มีหลายคนที่เรารู้จักได้ไต่ถามกระผมมาว่าที่เราเคยสนทนาไปเกี่ยวกับอาชีพรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นมีจริงใช่หรือไม่ แล้วภาระหรือไม่งานของผู้ที่ทำอาชีพรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ราคาถูกนั้นมักทำอะไรบ้าง รวมไปถึงเรื่องที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุดก็คือทำอาชีพนี้แล้วได้เงินดีจริงใช่หรือไม่ จนกระทั่งในบทความตอนนี้ฉันจะคงจะมาขอเล่าแจ้งแถลงไขถึงเจ้าอาชีพที่ว่านี้มาคืออย่างที่เคยผู้เอาไว้จริงหรือว่าไม่ขอรับ ดังที่รับทราบกันอยู่แล้วว่าในสมัยนี้มีการนำเอาแผงโซล่าเซลล์เข้ามาใช้ประโยชน์เพิ่มเติมมากขึ้นไปจนกระทั่งอาชีพให้บริการรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จึงถือกำเนิดขึ้นไปมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยจะต้องบอกขอรับว่าเจ้าอาชีพให้บริการรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นี้สามารถสร้างเงินได้จริงแถมยังสร้างกำไรดีอีกด้วยขอรับซึ่งสาเหตุที่คือตัวอย่างเช่นนี้ก็เนื่องจากในว่าในที่อยู่ฉันมีช่างผู้ชำนาญการในเรื่องนี้ยังน้อยอยู่นั่นเอง ส่วนหน้าที่หรือความรับผิดชอบของพนักงานรับติดตั้งแผงโซล่าเซลล์นั้นก็ตรงตัวตามชื่อเลยครับเป็นให้บริการในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ประกอบไปถึงคงมีหน้าที่ในการตรวจสอบซ่อมแซมและทำความสะอาดสะอ้านแผงโซล่าเซลล์ของผู้ซื้ออีกเช่นกันฮะ เพื่อที่จะรายได้ของอาชีพนี้จะต้องแยกออกเป็นสองแบบขอรับเป็นหากเป็นในรูปแบบของพนักงานที่ทำงานให้กับบริษัทรายได้ที่ได้รับก็จะก็จะคือเงินเดือนอยู่แล้วแต่สำหรับผู้ที่ออกมาสร้างเองใช่หรือไม่ทำเป็นอาชีพอิสระรายได้ที่ได้รับจะจะเยอะหรือว่าน้อยก็ขึ้นไปอยู่กับความขยันของเราเองแต่โดยทั่วๆ ไปแล้วเดือนหนึ่งๆ จะจะเฉลี่ยอยู่ที่ 20,000 บาทขึ้นไปครับผม

Continue Reading...